Nguyên nhân gây hỏng thanh nhiệt nồi nấu phở

– Nồi náu phở bằng điện đang dần trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên luôn có những cú điện thoại từ khách hàng gọi về Viễn Đông để nhằm hỗ trợ việc hỏng thanh nhiệt. Vì thế, bài viết này sẽ nêu ra nguyên nhân gây hỏng thanh nhiệt nồi nấu phở để giúp bạn hạn chế đến mức tối đa sự cố này.

Nguyên nhân gây hỏng thanh nhiệt nồi nấu phở

Đun nấu không có nước

Đây là nguyên nhân gây hỏng thanh nhiệt nồi nấu phở nhiều nhất. Đôi lúc, do sơ ý, bạn cấp điện vào nồi, nấu mà quyên chưa đổ nước vào. Trường hợp này thì bạn cần nhanh chóng ngắt điện, để thanh nhiệt nguội bớt rồi đổ nước vào, cắm điện vào rồi nấu.

Cũng có trường hợp hết nước do đun nấu quá lâu dẫn đến cạn nước. Bạn phải chú ý trong quá trình đun nấu, nếu nước đã sôi thì nên hạ bớt nhiệt độ đủ để giữ nóng, vừa tiết kiệm điện, vừa tránh bốc hơi nước quá nhanh.

Nguyên nhân gây hỏng thanh nhiệt nồi nấu phở

Điện áp quá cao

Trường hợp này đôi lúc cũng xảy ra. Có thể lượng điện áp đi vào chưa được kiểm tra kỹ, trong quá trình nồi nấu phở bằng điện hoạt động có thể nguồn điện quá cao dẫn đến thanh nhiệt có thể bị cháy.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần làm theo đúng hướng dẫn lắp đặt khi mua nồi. Có thắc mắc gì thì hãy gọi ngay cho số điện thoại hotline kỹ thuật để được tư vấn.

Nguyên nhân gây hỏng thanh nhiệt nồi nấu phở

Vệ sinh không sạch sẽ

Một trong những nguyên nhân gây hỏng thanh nhiệt quá nhanh nằm ở việc chúng không được vệ sinh sạch sẽ. Dù làm từ inox chịu nhiệt cao cấp nhưng việc nóng lên trong thời gian dài công thêm việc bị bám bẩn thì thanh nhiệt sẽ “ra đi” rất nhanh.

Một số cửa hàng sử dụng bánh canh nhúng phở, lượng bột nát ra, lắng xuống đọng vào thanh nhiệt, lâu ngày sẽ gây hỏng. Việc bạn cần làm là không sử dụng những nguyên liệu như vậy, cộng thêm vệ sinh thanh nhiệt sạch sẽ, hãy chà rửa nó như thông thường.

Đã đến tuổi

Cái gì thì cũng có hạn sử dụng, thanh nhiệt cũng vậy. Không có con số cụ thể cho tuổi thọ thanh nhiệt bởi nó còn phụ thuộc vào thời gian nấu của nồi, cách vệ sinh và vài yếu tố khác.

Khi nhận thấy năng suất nấu dần giảm đi, nước lâu sôi hơn mà không có các việc dẫn đến hỏng hóc kia xảy ra thì có khả năng là thanh nhiệt nồi điện nấu phở cả bạn đã đến tuổi. Lúc đó, bạn cần phải thay mới chúng.

Trên đây đã liệt kê một vài những nguyên nhân thường thấy gây ra hỏng thanh nhiệt nồi nấu phở. Nếu có sự cố xả ra, hãy bình tĩnh, nhấc điện thoại lên và gọi cho nhân viên kỹ thuật của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.